Cũng giống như da mặt cần tẩy lớp trang điểm thì mỗi cũng cần được tẩy sạch son. Tuy nhiên nếu bạn không quan tâm tới cách tẩy trang môi đúng thì môi có thể dễ bị thâm và khô. Trong bài viết này Cindy sẽ hướng dẫn bạn làm sao để tẩy trang môi sạch và không bị thâm.

Vì sao môi dễ bị thâm khi không tẩy trang đúng cách

Cách tẩy trang môi sạch và không bị thâm

Có thể bạn đã biết, trong các loại son thì dù ít hay nhiều đều phải có chì. Son càng nhiều chì thì độ giữ càng lâu vì thế son lì chứa nhiều chì nhất. Chính yếu tố này sẽ khiến cho môi của bạn bị thâm dần khi sử dụng son thường xuyên.

Và nếu như không tẩy trang một cách sạch sẽ và đúng thì chắc chắn môi của bạn sẽ bị thâm thậm chí còn nhanh hơn. Nhiều bạn chỉ loại bỏ lớp son của mình bằng khăn giấy với nước. Tuy có thể nhìn bằng mắt thường lớp son đã sạch sẽ. Nhưng không đâu nha, nó thực sự vẫn còn một lớp mỏng và việc bạn cần thiết sử dụng tới các sản phẩm tẩy trang để lấy chúng đi.

Hướng dẫn cách tẩy trang môi

Đồ dùng cần chuẩn bị

- Khăn giấy.

- Bông tẩy trang.

- Nước tẩy trang.

- Bàn chải đánh răng.

Các bước thực hiện tẩy trang môi

Bước 1: Dùng khăn giấy lau phần son thừa trên môi của bạn. Lưu ý bước này không nên dùng cách chà mạnh vào môi nhé. Bạn đưa tờ khăn giấy vào giữa và bặm môi. Cứ sau mỗi lần bặm bạn lại đổi khăn giấy qua vị trí sạch để son môi thấm vô. Cứ làm như thế cho tới khi nào mà khăn giấy không có son nữa thì thôi.

Các bước thực hiện tẩy trang môi

Bước 2: Sử dụng nước tẩy trang, thấm lên bông tẩy trang. Lau nhẹ nhàng lên môi của bạn, thực hiện lau khoảng 2 lần lầ son sẽ bị lấy hết. Nếu không có bông tẩy trang thì bạn có thể sử dụng trực tiếp bằng cách nhỏ nước tẩy trang lên ngón tay và thoa lên môi vài lần. Dùng khăn giấy để bặm như ở bước 1 để làm sạch nước tẩy trang và son.

Bước 3: Dùng nước rửa sạch môi.

Đơn giản thế thôi là bạn đã hoàn thành bước tẩy trang môi rồi. Toàn bộ công đoạn mất khoảng 1 phút thực hiện.

Những lưu ý khi tẩy trang môi

- Tốt nhất, nếu bạn là một người sử dụng son môi thường xuyên. Thì hãy sắm cho mình một lọ nước tẩy trang môi nhé. Không nên sử dụng nước tẩy trang cho mặt vì nồng độ của nó khá cao. Rất dễ gây kích ứng hoặc khô cho môi của bạn.

- Da môi không dày như da thường nên bạn hãy nhớ thực hiện một cách nhẹ nhàng tình cảm thôi nha.

- Da môi cũng cần được tẩy tế bào chết. Bạn có thể thoa lên môi một lớp vaseline dày lên môi, tế bào chết sẽ từ từ bong ra. Thực hiện bước này trước bước dùng sữa rửa mặt để tiện rửa luôn. À nên tẩy da chết 2 lần/tuần thôi nha.

Những lưu ý khi tẩy trang môi

- Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một số nguyên liệu thay thế như: dầu dừa, sữa chua, sữa tươi không đường, dầu oliu,...để tẩy trang cho môi của mình. Những nguyên liệu này đều từ tự nhiên và an toàn cho da môi của bạn.

- Nếu môi của bạn bị khô thì hãy nhớ thoa lên một lớp kem dưỡng trước khi đi ngủ nha.

Và đó là toàn bộ phương pháp tẩy trang môi cho bạn. Chắc chắn khi thực hiện theo môi của bạn sẽ sạch son mà lại còn khỏe mạnh nữa đó.