Sau sinh có nên dùng sữa rửa mặt là câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ. Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì nó thế ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ nhỏ.

Có thể dùng sữa rửa mặt sau khi sinh không?

Sữa rửa mặt là một loại mỹ phẩm gần như không thể thiếu của chị em phụ nữ rồi. Là một bước quan trọng trong skincare giúp làm sạch da mặt. Tuy nhiên thì theo quan niệm dân gian, chị em phụ nữ sau sinh không nên sử dụng sản phẩm này vì dễ làm mỏng da gây ăn nắng và hư tổn.

Sau sinh có nên dùng sữa rửa mặt hay không

Quan niệm đó có thực sự đúng hay không? Thực tế thì rất nhiều người vẫn sử dụng sữa rửa mặt trong gia đoạn sau sinh mà không hề có vấn đề gì xảy ra. Nhưng phải chọn loại sản phẩm phù hợp với giai đoạn này. Ngoài ra cũng phải biết cách sử dụng đúng nữa.

Vậy câu trả lời là có thể sử dụng sữa rửa mặt sau mang thai. Sau một quãng thời gian nội tiết tố thay đổi trong suốt 9 tháng thì việc dưỡng da trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Chọn sữa rửa mặt cho người mẹ sau sinh như thế nào?

Với người phụ nữ trưởng thành thì khả năng đề kháng cũng như miễn dịch là rất tốt. Nhưng điều này lại không có đối với làn da non nớt của trẻ sơ sinh. Đôi khi các chất hóa học trong mỹ phẩm có thể gây hại cho em bé thậm chí là gây biến chứng nguy hại. Có thể không thể hiện ra ngay tại thời điểm hiện tại nhưng sẽ ảnh hưởng tới quá trình phát triển sau này của bé.

Vì thế cần thiết phải lựa chọn những dòng sản phẩm sữa rửa mặt phù hợp với giai đoạn sau sinh. Những sản phẩm chuyên dụng này hoàn toàn an toàn cho cả mẹ và bé. Và lưu ý phải lựa chọn sản phẩm tốt, tránh hàng nhái, hàng giả.

Những lưu ý khi mua sữa rửa mặt cho phụ nữ sau sinh

Như đã nói ở trên thì việc lựa chọn mỹ phẩm cho người mẹ sau sinh là hết sức quan trọng. Không chỉ đối với dòng sản phẩm sữa rửa mặt mà cả kem chống nắng, kem dưỡng da,...

Những lưu ý khi mua sữa rửa mặt cho phụ nữ sau sinh

Dưới đây là một vài lưu ý quan trọng khi chọn lựa sữa rửa mặt cho phụ nữ sau sinh:

- Tìm tới các địa chỉ bán hàng mỹ phẩm uy tín.

- Sản phẩm có nhãn mác ghi thông tin đầy đủ nguồn gốc, hạn sử dụng, công dụng và tác dụng phụ.

- Không mua sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, mua hàng onlien thì phải thận trọng, hàng sale off, khuyến mãi.

- Mua các loại không chống chỉ định cho con bú và chỉ định cho người mẹ sau sinh.

- Loại bỏ các sản phẩm sữa rửa mặt chứa thành phần retinoids.

- Nếu còn nhiều băn khoăn không biết lựa chọn và sử dụng sữa rửa mặt như thế nào thì bạn nên liên hệ với những người có chuyên môn.

Nhu cầu tìm lại vẻ đẹp vốn có của chị em sau khi sinh là rất lớn. Nhưng cũng tránh tâm lý vội vàng mà sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm không phù hợp, gây ảnh hưởng tới sức khỏe cho con mình bạn nhé.

Và đó là những chia sẻ của Cindy's Cosmetic về vấn sau sinh có nên sử dụng sữa rửa mặt hay không. Hy vọng với những thông tin này sẽ phần nào giải đáp cho bạn được những thắc mắc của mình.