Tẩy trang là công đoạn không thể thiếu nếu như bạn là tín đồ của skincare. Nếu không thích các sản phẩm tẩy trang thuộc dòng hóa mỹ phẩm thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương thức khác từ tự nhiên an toàn hơn.

Trong các nguyên liệu tự nhiên có thể dùng để tẩy trang có dầu oliu. Tuy nhiên thì nó có giúp bạn tẩy trang sạch không?

Tẩy trang bằng dầu oliu có sạch không?

Tẩy trang bằng dầu oliu có sạch không

Chắc chắn là sạch rồi, nhưng tùy trường hợp thôi nha. Nếu bạn có thói quen trang điểm đậm thì thực sự dầu oliu khó lòng có thể làm sạch chỉ với một lần duy nhất được. Và bạn phải thực hiện một vài lần liên tục để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Đơn giản dễ hiểu thôi vì trong thành phần của các sản phẩm tẩy trang chuyên dụng. Có chứa nhiều chất giúp làm bay đi lớp trang điểm một cách dễ dàng. Còn dầu oliu thì không rồi, nhưng nói đi cũng phải nói lại. Dầu oliu là từ tự nhiên nên hoàn toàn dịu nhẹ và an toàn với làn da của bạn. Nhất là đối những bạn sở hữu làn da nhạy cảm thì đây chính là vị cứu tinh đích thực.

Tóm lại là tẩy trang bằng dầu oliu vẫn hoàn toàn có thể sạch được. Và phù hợp với bạn nào không trang điểm chỉ muốn loại bỏ đi lớp dầu nhờn và bụi bẩn hoặc là trang điểm nhạt.

Mọi loại da đều có thể sử dụng dầu oliu để tẩy trang, phù hợp nhất là da khô. Những bạn nào da dầu nhờn thì mình khuyên không nên sử dụng, dùng vẫn được nhưng dễ làm bí tắc lỗ chân lông lắm nha.

Cách tẩy trang bằng dầu oliu như thế nào?

Cách tẩy trang bằng dầu oliu như thế nào

Nếu bạn cảm thấy phù hợp với việc tẩy trang bằng dầu oliu rồi thì hãy cùng xem cách thực hiện như thế nào nhé.

- Bước 1: Làm sạch tay bằng xà phòng để loại bỏ hết vi khuẩn.

- Bước 2: Cho một lường dầu oliu vừa đủ vào lòng bàn tay rồi xoa đều. Apply lên mặt và tiến hành massage nhẹ nhàng.

Nên nhớ là hãy massagetheo chiều vòng cung và hướng từ trong ra ngoài. Lưu ý khu vực cánh mũi nhé. Phần cằm và trán thì vuốt từ giữa sang hai bên.

- Bước 3: Dùng bông tẩy trang hoặc khăn giấy để lau hết dầu oliu trên mặt đi. Bạn nào trang điểm đậm hơn, cảm thấy chưa sạch thì nên thực hiện thêm một lần nữa.

- Bước 4: Thực hiện nhũ hóa bằng cách làm ướt tay, dùng những đầu ngón tay xoa lên mặt theo hình vòng cung khoảng 1 phút. Sau đó rửa lại mặt với nước sạch.

- Bước 5: Sử dụng sữa rửa mặt và tiến hành các bước skincare kế tiếp.

Những lưu ý khi tẩy trang với dầu oliu

Tẩy trang với dầu oliu nếu không kỹ thì rất dễ gây nổi mụn. Như mình đã đề cập ở trên thì với bạn nào da dầu, lỗ chân long lớn. Dầu oliu dễ dàng len lỏi vào lỗ chân lông rồi sau đó gây tắc, bí lâu dần sẽ hình thành mụn.

Nếu làn da của bạn nhạy cảm và khó chiều. Tốt nhất nên chấm nhẹ một ít dầu oliu lên mặt để theo dõi coi nó có gây dị ứng gì không trước khi thực hiện cho toàn bộ mặt.

Nên chọn các loại dầu oliu tốt với thành phần 100% nguyên chất. Tránh các sản phẩm đã được pha tạp chất.

Hy vọng với bài viết hướng dẫn tẩy trang băng dầu oliu này sẽ giúp bạn có thêm một bí quyết làm đẹp từ tự nhiên nữa. Cindy chúc các bạn thành công!